3Q Truyền Kỳ – Tin tức, hướng dẫn, thủ thuật game #1 VN

Tổng hợp tin tức, hướng dẫn, thủ thuật chơi game 3q truyền kỳ, free fire, liên mình huyền thoại, …

3Q Truyền Kỳ

Việt Nam 'treo cờ trắng' trước COVID-19Việt Nam ‘treo cờ trắng’ trước COVID-19

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính thừa nhận “phải sống chung lâu dài với dịch bệnh” và “không thể phong tỏa mãi, vì khó khăn cho nhân dân và nền kinh tế là rất lớn”.

#NgườiViệtOnline
#tintứcthờisự

Cập nhật tin tức nhanh nhất với chúng tôi/ Follow us on:
Facebook:
Youtube:

Ghi danh nhận email cập nhật tin tức hằng ngày:

Người Việt TV © 2020 –
Người Việt Online –

Nguồn: https://3qtruyenky.vn/

46 COMMENTS

 1. Mỹ chết nhiều ,thế giới chết nhiều nhưng không thấy nước tư bản nào xin thế giới cứu giúp, đất nước ta quá tài, đã từng chống Mỹ, chống tây, bây giờ ta chống gậy ăn mày vác xin, lảnh đạo ta quá tài, xin thế giới giúp một tay.

 2. Biến thể Delta là cái gì mà làm khó Việt Nam vậy?

  Cấu trúc của virus có 3 phần chính: *di tính thể (RNA)*, *bọc mỡ để bảo vệ di tính thể*, *mấy sợi râu với ít chất đạm dùng làm chìa khóa để tấn công tế bào trong cơ thể*.

  Biến thể Delta khác với chủng Alpha, Beta, Gamma, etc. ở 3 điểm: *Delta chịu được nóng nên vẫn tác hại mạnh vào mùa nóng*, *Delta lây lan nhanh hơn*, *Delta tác hại mạnh hơn*.

  Vậy chủng Delta có gì đặc biệt để chịu được nóng?

  Nếu chúng ta tìm hiểu về vaccine thì sẽ thấy Moderna không phải để lạnh như Pfizer vì Moderna có những công thức riêng và bí mật để tạo ra bọc mỡ bảo vệ mRNA chịu được sự tác hại của nhiệt. Kỹ thuật này có thể rất cao siêu, nhưng cũng có thể rất đơn giản là làm cho bọc mỡ dầy hơn để chịu được nóng. Kinh nghiệm nấu ăn hàng ngày cho thấy lớp váng mỡ mỏng trên mặt của tô soup sẽ lỏng ra nhanh hơn so với lớp váng mỡ dầy khi tô soup được lấy ra khỏi tủ lạnh.

  Nếu vậy thì tại sao vaccine Moderna vẫn phải giữ ở nhiệt độ lạnh? Vì bọc mỡ phải bảo vệ mRNA từ vài tuần cho tới vài tháng, trong khi Delta chỉ lơn tơn được trong không khí từ vài giờ cho tới vài ngày.

  Vậy chủng Delta lây lan nhanh hơn các chủng khác như thế nào?

  Vi khuẩn tấn công tế bào trong cơ thể, tận dụng các nguồn nguyên liệu của tế bào để tạo ra các bản sao. Khi tế bào chết đi vì hết chất sống, vi khuẩn phá màng tế bào thoát ra ngoài để tiếp tục tấn công các tế bào khác. Số bản sao có thể từ vài trăm cho tới vài ngàn.

  Để có thể thấy được sự lây lan nhanh của Delta, chúng ta có thể làm một thí nghiệm tưởng tượng trong đầu như sau:

  Giả sử mỗi tế bào có 1kg mỡ, và một con khuẩn có khả năng tạo ra 1000 bản sao. Một con khuẩn chủng Alpha, tấn công một tế bào, ăn hết 1kg mỡ để tạo ra 1000 bản sao trong một ngày.

  Giả sử con Delta có bọc mỡ dầy gấp đôi con Alpha. Con Delta tấn công tế bào, vì có bọc mỡ dầy gấp đôi nên nó ăn hết 1kg mỡ trong vòng nửa ngày để tạo ra 500 bản sao. 500 bản sao này phá màng tế bào thoát ra ngoài, tấn công 500 tế bào khác, ăn hết 500kg mỡ trong vòng nửa ngày để tạo ra 250000 (500×500) bản sao.

  Vậy trong vòng một ngày, một con Alpha có thể tạo ra 1000 bản sao, trong khi con Delta có thể tạo ra 250000 con vi khuẩn mới. Đây là lý do Delta lây lan nhanh vì Delta sinh sản quá nhanh.

  Vậy chủng Delta tác hại khốc liệt như thế nào?

  Trở lại với thí nghiệm tưởng tượng ở trên, một con Alpha tấn công một tế bào phổi để tạo ra 1000 bản sao trong vòng một ngày, trong khi đó một con Delta sẽ hủy diệt 501 tế bào phổi trong một ngày để tạo ra 250000 con Delta mới. Số tế bào phổi bị hủy diệt bởi Delta nhiều hơn gấp 500 lần so với Alpha. Đó là lý do tại sao người bị nhiễm Delta có nguy cơ phát bịnh nhanh hơn và nặng hơn và nguy cơ tử vong cũng sẽ cao hơn.

  Nói tóm lại tất cả cũng chỉ vì mỡ mà sinh ra bịnh

  Xin các bạn góp ý để mau chóng tìm ra thuốc trị cao mỡ cho con Delta, giúp Việt Nam qua đợt dịch này.

 3. Sao các ông không xem Thái Lan, Indonesia.. Mà cứ chõ về Việt Nam, chả góp được cái gì chỉ phản quốc, Mỹ nó cho đu càng không biết điều sang đó lại học đòi văn minh kiểu Mỹ , nó gọi là ký sinh trùng chả oan

 4. Người xưa có câu, nói thì rễ, làm được mới khó, mấy ông hải ngoại lên nói ít thôi ,bởi vì trương quốc huy, đỗ Dũng có làm được gì cho VN đâu, cho lên nói phét ít thôi…!

 5. Hà Nội vừa thông báo sẽ phân vùng thành phố thành ba vùng “đỏ, cam, xanh” tuỳ theo mức độ nguy cơ và đặc điểm địa lý dân cư, ngay sau khi đợt giãn cách thứ 3 kết thúc vào ngày 6/9, giữa lúc một số trí thức và cư dân mạng bày tỏ lo ngại về khả năng “vỡ trận” do bùng phát dịch Covid-19 ở thủ đô.

 6. Thực hiện mục tiêu kép, hau qua là dịch tran lan, thằng lãnh đạo mà ngu thì dân lãnh đủ, bọn lãnh đạo địa phương thì an chan tiền cứu trợ cho dân

 7. Nếu Việt Nam mà thắng mặt trận COVID lần thứ 4 .Thì tập đoàn CS Hà Nội nổ tung TRÁI ĐẤT. Quân Đội Nhân Dân Ta đánh đâu thắng đó Covid còn sợ khiếp đía Ak 47 .Đế Quốc Mỹ và bọn phản động là cái thờ gì. /.

 8. Vậy nào là quân đội, nào là cách ly, nào là thiết quân lực…v…v… tất cả là "piece of sh*t". Vậy có chịu bước xuống cho người khác làm kô? ̣(Chà cái nầy khó à nghen.)

 9. bao nhieu tien thi khong de danh lo cho dan ma di mua xe xin , xay tuong dai , xay nha lau , di du lich , uong ruou ngoai , mua quoc tich nuoc ngoai va ..van van …Lam cha me trong mot gia dinh moi bat dau binh ma khong de danh tien lo cho con cai di bac sy ma mua xuyen tam lien de uong thi chet me ….roi . can thuoc thang thi di muon tien cung giong nhu di cau xin cac nuoc ngoai giup do , cong nghe che tao vaccin , con doi thi khong co thuc pham ma de nghi the gioi giup do . ai ma lo cho gd minh hay noi dung hon la dat nuoc minh , nguoi ta phai lo cho con dan nguoi ta , thue dan thi dut tui lam cua rieng , coi nguoi ta giu thue dan du co 20 hay 50 nam sau nguoi ta cung co de danh lo cho con dan nguoi ta , dung co ngao man , nga nghe chong giac nhu chong dich bay gio cung chang con giac nao dau 46 nam roi luan dieu tuyen , do thua cho thu trong giac ngoai khong con nua dau ma do thua . thang dich khong noi roi muon mang ten ho DO ten THUA . NGU THI NOI LA NGU DI . O VN BAY GIO CHI CON CO MOT BON GIAC DUY NHAT LA GIAC NGU THOI .

 10. Hai ông nói linh tinh …thì sống chung với dịch chứ giương cờ trắng gì…. sao Nỹ chết như rạ sao giỏi 0 nói đi … cứ chỏi mồm về Việt nam.

 11. siri
  Ỡ MĨ chết thì nói chết ko che giấu đậy điệm , tv chiếu mỗi ngày ,xe đông lạnh, thông báo người chết đứng đầu cã thế giới
  ko giấu

 12. Do Dung trinh thap . thay ong Dam la vi viet nam muon nang cap truong ban phong chong dich len mot cap cao hon moi bo nhiem ong chinh va 4 pho truong ban vi dich benh nhieu qua chu ko ohai cach chuc ong Dam

 13. Thua rồi .. này sống chung với dịch và đang yêu cầu quốc tế giúp đỡ .. nhớ học kinh nghiệm chống dịch bằng chuyên môn nhé mấy ông ngạo nghễ ..

 14. Đánh cho Mỹ cút ngụy nhàu, Bây giờ có dịch lạy ào đi xin..,(vaccine) anh ơi cứu em với..,(song việc) chúng mày không kứu bố chúng mày chết rùi..,kkkk

 15. Làm nữa với, không dứt khoát, thay đổi chiến lược, nếu vì nhận ra sai lầm của chiến lược mình đang làm, thì không sai. Ngừng thay đổi, chi vi ba chụp ba nhoáng làm đau lắm bua, không tính toán kỹ lưỡng thì mới gây thiệt hại.

 16. Ông Dũng quên chuyện ở Mỹ, ví dụ như FEMA xuống tiểu bang, thành phố để giúp và lãnh đạo, cũng được. Đâu nhất định FEMA phải làm chuyện khuân vác. họ chỉ đến để chỉ Đinh, sắp xếp cách làm việc…. Tôi thấy trung ương làm lạnh đao, không sai. Nếu có sai có thể là cạch lạnh đai thôi.

 17. Chở người chết. Thì cần gì xe cứu thương. Vận dụng các xe đò, xe chở hàng là được rồi.
  Hai người này suy diễn quá đi!
  Còn việc chôn tập thể thì tôi không tin. Văn hoá VN rất quan trọng về việc tang ma. Phải có tro cốt người chết để thờ Phượng. Hơn nữa, chôn tập thể sẽ dễ bị lây nhiễm! CQ không dại dột làm việc đó đâu!

 18. Ông Vũ Đức Đam đâu đứng qua một bên! Dù không làm trưởng ban chống Covid, PTT vẫn miệt mài tham gia chống dịch, có ý kiến với TT Phạm Minh Chính..trong việc chống dịch!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.